Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ 1Liên hệ 1
Liên hệ 2Liên hệ 2
097 487 0000 HN
038 995 8888 HN
0945 370 300 NĐ
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 318
   Truy cập trong ngày : 131
   Tổng số truy cập : 5523868
Liên Hợp Quốc khuyến cáo ăn côn trùng 5/29/2013 9:16:42 AM Theo một báo cáo gần đây của Liên Hợp Quốc, côn trùng có thể là một giải pháp đối với vấn đề sức khỏe và lương thực của thế giới. Chúng có nhiều chất dinh dưỡng, thân thiện với môi trường và rất phong phú. Trước đó, nhiều quốc gia đã coi côn trùng là nguyên liệu trong thực đơn hàng ngày của mình.

Trong những năm tới khẩu phần của người châu Âu sẽ thay đổi đến mức khó hình dung. Các chuyên gia dự báo, những món ăn từ côn trùng sẽ xuất hiện phổ biến tại các nhà hàng của cựu lục địa.

Video các món côn trùng tại Việt Nam và Thế giới:

 


Côn trùng là một nguồn protein rất giá trị. Chúng sinh sản nhanh chóng, nuôi chúng không quá cầu kỳ. Nhờ chúng có thể giải quyết được vấn đề thiếu thực phẩm đang đe dọa nhiều quốc gia trên thế giới.

Một trong những người khởi xướng ý tưởng này là nhà khoa học Hà Lan Marcel Dikk khi ông nghĩ đến sau 14 năm nữa, dân số toàn cầu sẽ lên tới 9 tỷ người, thức ăn làm sao cho đủ. Thịt sẽ thiếu trầm trọng và đương nhiên người ta phải huy động các loại không xương sống vào cuộc.

Các chuyên gia của Liên minh châu Âu (EU) cho rằng côn trùng sẽ có vị trí quan trọng trong việc giải quyết những khó khăn về lương thực cho châu Âu và góp phần bảo vệ môi trường. Chính quyền EC đã quyết định bỏ ra 4 triệu đôla để nghiên cứu những lợi ích và giá trị dinh dưỡng của côn trùng, và Cục tiêu chuẩn hóa thực phẩm của Anh được giao trách nhiệm triển khai dự án.

Một số nhà nghiên cứu đã đưa ra so sánh: Bọ cánh cứng và châu chấu giàu chất đạm mà không chứa cholesterol, dế mèn, chứa tới 20% chất đạm và chỉ 6% chất béo. Trong khi đó, thịt lợn chứa 24% chất đạm nhưng chất béo đến 18%. Đó là chưa nói đến nguyên tố vi lượng như cào cào chứa nhiều canxi, mối chứa nhiều sắt, nhộng tằm là nguồn lý tưởng đồng và vitamin B2. Ngoài giá trị dinh dưỡng, nuôi côn trùng còn có ưu điểm theo quan điểm sinh thái, chúng thải ra rất ít khí nhà kính so với gia súc. Chúng cần lượng thức ăn ít hơn gia súc khoảng 12 lần để sản xuất ra một lượng protein bằng nhau.

Báo cáo cho rằng lập các trang trại côn trùng là một phương pháp "cực kỳ hiệu quả" trong việc chuyển đổi thành thức ăn cho con người và nói thêm rằng côn trùng "đặc biệt quan trọng khi có thể được coi như một thực phẩm bổ sung cho trẻ em suy dinh dưỡng.

Vào năm 2020, các sản phẩm từ dế mèn, nhện và châu chấu sẽ xuất hiện ở hầu hết các siêu thị và thực tế ngay từ bây giờ nó đã là thực phẩm của hiện tại chứ không phải thực phẩm của tương lai nữa. (Theo Vietnamnet)

Hiện nay, người nước ngoài còn phải tìm đến Việt Nam để mua côn trùng và nhiều loại con vật khác để phục vụ cho nhu cầu của nước họ.


Giống như người Camphuchia và Thái Lan, người Lào cũng rất thích các món ăn được chế biến từ côn trùng. Từ dế, trứng kiến, đến con cà cuống, nhện trong các món chiên, xào, nhồi đậu phộng đến hấp cơm hay ngâm giấm đều rất ngon. Các món ăn từ côn trùng rất giàu đạm, được người Lào chế biến đa dạng, hấp dẫn và lạ mắt cũng giống như chính mùi vị của nó vậy.


gfersrt.jpgcontrung-thailan1.jpgimages (10).jpgtải xuống.jpg


Areerat Jantao là một trong những người bán rong trên đường phố Bangkok. Thứ hàng cô bán là những con côn trùng chiên. Món ăn này có thể không hợp với tất cả mọi người nhưng chắc chắn, người phụ nữ này không thiếu khách hàng.


20717164_images1361715_a3.jpg20717164_images1361731_a1.jpg20717164_images1361721_a2.jpgếtryruredytr.jpg

Còn đây là những loại côn trùng mà chúng ta có thể bắt gặp ở các khu chợ tại Bắc Kinh. Chúng được xiên thành que, tẩm gia vị và nướng. Bạn có đoán được đây là loại côn trùng nào không?


images (12).jpgan2_1217148018.jpgdfghsrtyrt.jpgrtfghctesr.jpgtải xuống (1).jpgtrrwjku.jpgdssgfdgj.jpgimages (6).jpg

Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn côn trùng được chế biến cực kỳ hấp dẫn


contrung-thailan1.jpgẻtyurjur.jpgfdiuggio.jpgghjrtdgfg.jpgsrt7sdvfdyg.jpgrỉuyii.jpgde chien gion 5.jpgimages (2).jpgdrndfxft.jpgimages (16).jpg2 (2).jpgan3_1217148018.jpgfdsdghkgf.jpgfdtesrkd.jpg


Trứng muỗi: Trứng muỗi này có thể dễ dàng tìm thấy được tại các chợ ở Mexico. Sau khi những quả trứng được lấy từ những cây sống gần mặt nước, chúng sẽ được sấy khô và sau đó nướng lên. Trứng muỗi có thể ăn kèm với bánh mì rất ngon đây là món ăn giàu đạm.


images (5).jpg

Hiện tại người Việt Nam đã mua được côn trùng tại các siêu thị rồi đó! 

Nhấc máy đặt hàng chúng tôi sẵn sàng cung cấp giống cho bà con.
Tiền bạc không giành chỗ cho những người lười và sợ!
Đừng sợ là không ai mua, nếu thấy các đĩa côn trùng thơm ngon, béo ngậy bạn có muốn thử không, bạn hãy làm người tiên phong nhé!

Chỉ việc nuôi và chế biến món ăn mang bán là có tiền vì thị trường còn rộng mở chờ đón chúng ta.
Ngoài ra chúng còn là nguồn thức ăn chính của rất nhiều các loại động vật.
Người tiên phong là người thành công, hãy nhanh chân.
Tags
: Đầu ra cho tắc kè, đau ra cho tac ke, dau ra cua tac ke, đầu ra của tắc kè, đầu ra của dế mèn, đau ra cua de men, đau ra cua de, đầu ra của dế, thuong pham de men, thương phẩm của dế mèn, thương phẩm của dế, thuong pham cua de, thuong pham cua de xuat o dau, thương phẩm của dế xuất ở đâu,

Cách nuôi dế, Cach nuoi de
Lên đầu trang