Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ 1Liên hệ 1
Liên hệ 2Liên hệ 2
097 487 0000 HN
038 995 8888 HN
0945 370 300 NĐ
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 56
   Truy cập trong ngày : 327
   Tổng số truy cập : 5837650
Côn trùng có thể là một giải pháp đối với vấn đề sức khỏe 5/29/2013 9:14:23 AM Cục chăn nuôi đang duyệt dự án dùng con Dế Mèn làm thức ăn giàu đạm cho tất cả vật nuôi do Hệ thống Trang Trại Thanh Xuân đảm nhiệm.
Theo một báo cáo gần đây của Liên Hợp Quốc, côn trùng có thể là một giải pháp đối với vấn đề sức khỏe và lương thực của thế giới. Chúng có nhiều chất dinh dưỡng, thân thiện với môi trường và rất phong phú. Trước đó, nhiều quốc gia đã coi côn trùng là nguyên liệu trong thực đơn hàng ngày của mình.Khi màn đêm buông xuống, tại bất kỳ khu chợ ngoài trời hay con phố nhộn nhịp nào, cũng có ít nhất một người bán hàng rong với chiếc xe chở đầy đồ ăn vặt làm từ côn trùng, khiến nhiều du khách sôi bụng và nuốt nước miếng.


images (15).jpg635191558438011250.pngfsdojertgw.jpgry54rht.jpg


Có lẽ bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món dế chiên giòn hay những con nhộng đựng trong ống tre. Những người bán hàng rong này có cả chục món ăn chế biến từ các loại côn trùng khác nhau, thường được chiên bằng dầu thực vật và sau đó rắc thêm nước tương và rau thơm. Được gọi là beondegi trong tiếng Hàn, món nhộng tằm luộc được bán trong những chiếc cốc giấy nhỏ tại các quầy hàng trên đường phố ở Hàn Quốc. Người dân nước này sử dùng nhộng tằm như thuốc chữa bệnh tiểu đường vì nó làm giảm lượng đường trong máu. Giá của mỗi cốc này là 2.000 won (2USD) tại khu chợ Namdaemun ở Seoul.

images (25).jpg635326427291091250.jpg

Đối với người dân địa phương và một số du khách nước ngoài, những món ăn này không có gì là kỳ lạ và chúng là một phần của các bữa ăn.

"Khách hàng thường thích ăn côn trùng chiên giòn khi uống bia, giống như một món nhậu thay thế bỏng ngô và lạc rang," một người bán rong nói.

Các khu chợ và những gánh hàng rong tương tự tồn tại trên khắp châu Á và một số nơi trên thế giới.


contrung-thailan1.jpgfgdhftyjsedr.jpgimages (10).jpgimages (19).jpg


Bạn có thể chọn món bọ cạp, rết, châu chấu chiên tại một khu chợ đêm ở Bắc Kinh (Trung Quốc).


img20170125151947231-cf587.jpgimages (9).jpg


Quay lại báo cáo của Liên Hợp Quốc, nói rằng có 2 tỷ người người thế giới coi côn trùng là một món ăn hoặc thậm chí là nguyên liệu trong chế độ ăn uống hàng ngày.


contrung2-bookin.jpg20170410-den-thanh-pho-ma-quy-an-con-trung-5.jpg


Côn trùng nhìn chung có giá trị dinh dưỡng cao và có hàm lượng protein hơn hẳn thịt hay cá. Chúng cũng giàu chất xơ và chứa nhiều các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe bao gồm đồng, sắt, magiê, phốt pho, selen và kẽm.

Điều này khiến cho côn trùng là một món ăn lý tưởng trong tương lai, báo cáo Liên Hợp Quốc khẳng định, không chỉ cho một số nơi trên thế giới mà trên toàn cầu. Chúng sẽ giúp tăng cường sức khỏe và góp phần bảo vệ môi trường cũng như góp phần giải quyết tình trạng thiếu lương thực hiện nay.

Dế là một loài côn trùng được sử dụng làm món ăn phổ biến trên thế giới và được coi là giải pháp để đối phó với vấn đề thiếu dinh dưỡng tại Lào. Dế và châu chấu chiên thường được bán tại các khu chợ như ở Viên chăn. Dế nuôi thường có vị đậm đà hơn dế bắt ở ngoài tự nhiên.


635433045306250000.png20717164_images1361721_a2.jpg


Những con sâu tre là một món đặc sản tại Thái Lan và nhiều quốc gia Đông Nam Á khác. Chúng được gọi là rot duan (có nghĩa là tàu tốc hành trong tiếng Thái). Sâu tre thường được chế biến bằng cách dùng dầu thực vật để chiên giòn. Chúng thường được bán trên các xe đẩy tại các khu chợ đêm ở Thái Lan. Một túi sâu chiên nhỏ có giá khoảng 20 baht (65 cent).


9x-mo-coi-mo-quan-an-con-trung-kiem-bac-trieu-moi-ngay-5.jpg


Mặc dù về lý thuyết, bọ cạp không phải là côn trùng, chúng vẫn có tên trong báo cáo của Liên hợp Quốc. Bọ cạp được sử dụng nhiều trong ẩm thực Trung Quốc và có thể tìm thấy chúng tại các quầy hàng nằm rải rác trên các con phố mua sắm chính Wangfujing của Bắc Kinh.


images (12).jpgimages (26).jpgstrtkfrgh.jpgdssgfdgj.jpg


Nhai châu chấu không có gì là mới lạ tại châu Á. Người Nhật Bản và Thái Lan cũng khoái món ăn này. Những người bán hàng rong tại khu chợ đêm Donghuamen nổi tiếng tại Bắc Kinh coi loài côn trùng 6 chân này là món ăn thay thế thịt, thân thiện với môi trường và giàu chất xơ. Vì giàu proteinnên châu chấu chiên có mùi vị giống như thịt gà chiên.


fdtesrkd.jpggia-tri-dinh-duong-trong-con-trung-sanh-ngang-thit-bo-hinh-7.jpgHiện nay, người nước ngoài còn phải tìm đến Việt Nam để mua côn trùng và nhiều loại con vật khác để phục vụ cho nhu cầu của nước họ.


Hiện tại người Việt Nam đã mua được côn trùng tại các siêu thị rồi đó! 


IMG_9057.JPGghfghgh.JPG
Nhấc máy đặt hàng chúng tôi sẵn sàng cung cấp giống cho bà con.
Tiền bạc không giành chỗ cho những người lười và sợ!
Đừng sợ là không ai mua, nếu thấy các đĩa côn trùng thơm ngon, béo ngậy bạn có muốn thử không, bạn hãy làm người tiên phong nhé!

Chỉ việc nuôi và chế biến món ăn mang bán là có tiền vì thị trường còn rộng mở chờ đón chúng ta.
Ngoài ra chúng còn là nguồn thức ăn chính của rất nhiều các loại động vật.

Người tiên phong là người thành công, hãy nhanh chân.
Hệ thống trang trại Thanh Xuân
Lên đầu trang