Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ 1Liên hệ 1
Liên hệ 2Liên hệ 2
097 487 0000 HN
038 995 8888 HN
0945 370 300 NĐ
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 1
   Truy cập trong ngày : 188
   Tổng số truy cập : 5738275
Tắc kè sinh sản, tac ke sinh sản 3/21/2014 10:52:35 AM - Tắc kè sinh sản, tac ke sinh sản - Tắc kè sinh sản ghép tỷ lệ 1 đực - 2 cái.

- Tắc kè sinh sản, tac ke sinh sản.

- Tắc kè xám đen, con giống to khỏe, ăn đa dạng, đẻ nhiều đã được lai tạo thuần chủng.

- Tắc kè đã được phối giống, tắc kè đực kêu nhiều tiếng.

- Ghép tỷ lệ 1 tắc kè  đực với 2 tắc kè cái nhưng vẫn nuôi tập trung theo bầy đàn.

Tắc kè hoa là một loài bò sát nổi tiếng vì khả năng biến màu. Khi môi trường sinh tồn của chúng như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm có sự thay đổi hay do sợ hãi… tế bào sắc tố trong da của chúng sẽ có sự dịch chuyển, do đó dẫn đến sự thay đổi về màu sắc.


IMG_9823.JPG

Giữa biểu bì và chân bì của tắc kè hoa, có tế bào sắc tố phân tán, chịu sự khống chế của thần kinh và hoóc môn, thể hiện màu sắc đậm nhạt khác nhau.

Trong tế bào sắc tố đen có chứa nhân tế bào và những hạt nhỏ màu nâu đen. Hạt sắc tố có thể di chuyển trong tế bào, khi mở rộng ra thì da hiện rõ màu sắc khá sẫm. Tế bào sắc tố đen cũng có thể vận động vươn chân giả ra giống như côn trùng biến hình, khi chân giả co lại màu sắc cơ thể nhạt đi. Tế bào sắc tố trắng dưới sự chiếu rọi ánh sáng với cường độ khác nhau, trên da ánh lên màu xám nâu hoặc màu xanh xám. Tế bào sắc tố vàng có thể làm cho da biến thành màu vàng hay màu xanh lục. Sự giãn ra và co lại của tế bào sắc tố hồng có thể điều tiết được mức độ và sự phân bố của màu hồng.


IMG_6463.jpg


Qua hàng loạt các cuộc thử nghiệm, khi tắc kè hoa bị chiếu dưới ánh sáng mạnh, màu sắc cơ thể rất nhạt, khi nó ở trong môi trường tối thì màu sắc cơ thể sẫm lại. Cũng có người cho rằng khi nhiệt độ tăng cao làm cho các sắc tố thu hẹp lại, màu da trở biến thành màu nhạt. Khi nhiệt độ hạ thấp, sắc tố da mở rộng ra, màu da thẫm lại, khi khô ráo màu da trở nên trắng bệch. Ngoài ra, bị sự ảnh hưởng của các chất hóa học cũng có thể làm cho động vật đổi màu.


IMG_0043.JPG
Tắc kè sinh sản, tac ke sinh sản
Các tin mới cập nhật
Lên đầu trang