Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ 1Liên hệ 1
Liên hệ 2Liên hệ 2
097 487 0000 HN
038 995 8888 HN
0945 370 300 NĐ
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 46
   Truy cập trong ngày : 278
   Tổng số truy cập : 5837601
Nuôi tắc kè, nuoi tac ke 8/19/2014 11:02:56 PM - Nuôi tắc kè, nuoi tac ke - Tắc kè là một trong những đặc sản quý hiếm từ lâu, ngày xưa chúng ta có thể bắt tắc kè ngay trong nhà hay ở ngoài rừng, nhưng cho tới ngày nay chúng không còn nhiều nữa vì bị con người săn bắt cạn kiệt.
Nuôi tắc kè, nuoi tac ke

Tắc kè hay còn gọi là Cáp giới, chúng là nguồn dược liệu quý dùng để chữa bệnh, chúng luôn được nhắc đến như một vị thuốc bổ quý giá cho cánh mày râu, nhất là lứa tuổi trung niên trở nên.

Bởi vậy con người đã tìm đến tận hang tổ của chúng để săn bắt, thậm chí mỗi lần cánh đi rừng về lại thấy mang bên mình một vài chú tắc kè mới bắt được về ngâm rượu uống. Chính vì nhu cầu ngoài thị trường rất lớn nên lượng tắc kè ngoài tự nhiên càng ngày càng khan hiếm do chúng ta khai thác quá nhiều.

Ngày nay tắc kè đã hiện hữu ngay trong chuồng nuôi nhà chúng ta, tắc kè là loài động vật dễ thương, hiền lành, hình dáng nhỏ bé, không đáng sợ, thậm chí nó còn được coi như một loài sinh vật cảnh, người ta nuôi làm thú vui trong nhà. Nhưng chúng cũng có hàm răng rất sắc nếu chúng bị tấn công thì hàm răng của chúng cũng là thứ vũ khí lợi hại đấy các bạn ạ. Nhưng nếu bạn biết cách lựa từ phía sau lưng chúng và dùng hai ngón tay cầm sát quanh phần cổ và giữ chặt đầu chúng thì ta sẽ an toàn. Nếu cầm lỏng lẻo, chúng có thể ngoái cái đầu lại ngoạm một cái vào tay của ta, có con cắn rồi nhả ra ngay, có con cắn và cứ ngậm chặt một lúc nếu chúng ta cứ cố giằng ra chúng càng nghiến chặt hơn. Lúc này chúng tôi khuyên các bạn hãy thả ngay chúng xuống nền nếu chúng vẫn chưa muốn nhả tay ta ra thì ta dùng tay còn lại đập mạnh xuống nền vài cái khiến chúng sợ nhả ra và chạy chốn (đó là bản năng tự về của loài tắc kè). Cẩn thận hơn chúng ta hãy dùng đôi găng tay bằng len hay cao su là an toàn nhất khi bắt chúng các bạn nhé.

Khi thấy các quả trứng nở thành con nhỏ mới thấy chúng thật dễ thương, lúc này chúng vô hại thậm chí trẻ con cũng cầm chúng nhẹ nhàng được, nhưng hãy đề phòng chúng chốn thoát vì chúng nở ra đã chạy rất nhanh sau vài tiếng. Chúng có khả năng bắt mồi luôn hoặc có thể nhị ăn vài hôm, chúng lột bỏ lớp màng bên ngoài và ăn chúng đảm bảo dinh dưỡng chống đói.


Nuôi tắc kè, nuoi tac ke
Các tin mới cập nhật
Lên đầu trang