Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ 1Liên hệ 1
Liên hệ 2Liên hệ 2
097 487 0000 HN
038 995 8888 HN
0945 370 300 NĐ
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 74
   Truy cập trong ngày : 667
   Tổng số truy cập : 5754731
Giá dế mèn, gia de men 5/22/2014 8:54:26 PM Giá dế mèn, gia de men.
Giá dế mèn, gia de menTrang trại Thanh Xuân VTV2 với cách nuôi dế theo phương pháp mới hướng dẫn bà con kỹ thuật nuôi dế mèn tiết kiệm được chi phí, giảm thiểu rủi ro trong suốt quá trình nuôi dế.

1/ Những ích lợi của việc của việc áp dụng
kỹ thuật nuôi dế mèn theo phương pháp mới.

- Nuôi qua mùa đông.
- Tiết kiệm diện tích.
- Nuôi dế theo số lương lớn.
- Không cần vệ sinh dụng cụ nuôi.
- Giảm bớt thời gian, công sức chăm sóc.
- Tiết kiệm chi phí đầu tư vào dụng cụ nuôi (từ 6 triệu khi nuôi = thùng nhựa, giảm còn 200n khi nuôi = thùng giấy theo phương pháp nuôi dế độc quyền đã được
VTV2 kiểm chứng).

2/ Cụ thể tiến hành các bước của
kỹ thuật nuôi dế mèn.

B1: chuẩn bị dụng cụ nuôi dế.
- 10 thùng xốp hoặc thùng bìa catton để nuôi dế con (1 - 15 ngày tuổi), các thùng nuôi nên có nắp đậy tạo ô thoáng ở giữa.
- Cành lá chùm dài khoảng 40 - 50 cm phơi khô (loại không bị rụng lá) hoặc vỉ bìa đựng trứng gà hoặc bìa catton gập hình chữ z.
- Băng dính để dán xung quanh miệng và đáy thùng.
- Đĩa nhựa (chiều cao 2 - 3 cm) cho dế đẻ trứng.

B2: Thức ăn cho dế mèn
- Các loại rau sẵn có (cỏ non, bắp cải, bèo, rau muống, củ quả các loại...). Lưu ý: rau cho dế ăn phải đảm bảo sạch sẽ không có thuốc bảo vệ thực vật.
- Bổ sung các loại cám có thành phần giàu đạm, canxi, muối, tinh bột.

B3: Chọn mua dế giống.
- Tùy theo nhu cầu để đặt mua dế sắp đẻ, dế nhỡ, dế con, khay trứng.

- Bà con ở xa nên mua các khay trứng dế đảm bảo an toàn trong khâu vận chuyển.

- Khay trứng: khay trứng dế loại to, thiết kế theo kích cỡ riêng để dế mẹ thuận tiện bò lên đẻ trứng rồi bò xuống nghỉ ngơi ăn thức ăn một cách dễ dàng, đảm bảo số lượng dế mẹ lên xuống đẻ được luân chuyển liên tục, tránh cận huyết. Nếu không biết cách chọn và đặt khay cho dế đẻ sẽ dẫn tới nhiều điều bất lợi trong quá trình nuôi.
B4: Ấp trứng.
- Lấy khay đựng trứng cho vào thùng xốp, đậy kín lại mà không cần xịt nước vì thùng xốp giữ ẩm cực tốt.
- Ghi lại ngày tháng dế đẻ lên khay. Bao giờ đầu trứng xuất hiện 2 mắt màu đỏ sẫm thì chuyển khay trứng sang thùng riêng vì dế sắp nở.
- Tùy theo kích thước thùng nuôi nên để số lượng khay trứng thích hợp đảm bảo mật độ sinh trưởng của dế con.

B5: Nuôi dế.
- Từ mới nở - 15 ngày tuổi: Nuôi bằng thùng xốp (không dán đáy như thùng giấy catton).
- Từ 15 - 40 ngày tuổi: Nuôi bằng thùng catton hoặc thùng gỗ vì lúc này dế đã lớn. 

B6: Thu hoạch.
- Dế đông lạnh: làm thịt trước khi dế mọc cánh (30 ngày tuổi) vì lúc này dế có trọng lượng lớn nhất, béo nhất, giàu dinh dưỡng nhất. Trước khi thu hoạch vài ngày cho ăn bột đậu xanh, đậu tương rang xay... cho dế thơm ngon... thay cho cám tổng hợp. Khi dế mọc cánh khoảng 2 mm, cho nhịn ăn rồi vợt vào rổ nhựa có lỗ nhỏ hoặc lồng bàn (rổ nhựa hoặc lồng bàn bằng nhựa dế sẽ không bò qua miệng được). Rửa sạch dế thịt vài lần với nước vòi rồi ngâm với nước muối pha loãng 5% khoảng vài phút rồi nhấc ra, để ráo nước, đóng thành từng bịch nilon 1 lạng/bịch. Rồi cho vào hộp nhựa 0.5kg/ hộp, cho đông lạnh (để được 3 tháng). Đối với dế đông lạnh chúng tôi sẽ đến tận nơi hướng dẫn cách thu hoạch. "Đây là bí quyết riêng chúng tôi không tiết lộ trên mạng internet vì liên quan đến sự an toàn về sức khỏe của người tiêu dùng và đảm bảo tuyệt đối uy tín thương hiệu: "Trang Trại Thanh Xuân".
- Dế sống: Để thuận tiện cho các hộ nuôi không dùng tủ đông lạnh, bà con dùng thùng catton dán băng dính như thùng nuôi tránh cho dế bò ra ngoài. Bà con cho gần đầy chặt cành lá khô hoặc vỉ bìa trứng bà con gắn lưới phía trên mặt tạo độ thoáng. Bà con cân thùng đựng dế (cân bì), sau đó bà con đổ dế vào rồi cân xem được bao nhiêu rồi trừ đi số cân thùng đựng dế sẽ ra số lượng dế thịt và chuyển tới trang trại. Nếu bà con ở xa có thể gửi qua các bến xe tại Hà Nội và Nam Định, chúng tôi sẽ có nhân viên đón nhận hàng trực tiếp.

Trang trại thanh xuân, chuyên cung cấp dế mèn giống, tắc kè giống, rượu tắc kè, bán tắc kè, nuôi tắc kè, nuôi dế mèn, kỹ thuật nuôi tắc kè,kỹ thuật nuôi dế mèn.


Giá dế mèn, gia de men
Các tin mới cập nhật
Lên đầu trang